Hỏi:

Nến có từ khi nào? Chúng được làm từ nguyên liệu gì?

Trả lời:

Nến đã có từ rất lâu… Từ xa xưa người ta dùng dầu của một số loại thực vật như cây cọ, dừa …và mỡ động vật như cừu, dê, hoặc là sáp ong để sản xuất nến. Những chiếc nến đầu tiên được làm từ một cây bấc (tim nến) nhúng vào sáp lỏng hoặc mỡ động vật, và sau đó để cứng. Những phần nhúng cây bấc như thế đã trở nên quen thuộc với người dân miền BắcTrung Âu cho đến khi khuôn nến được phát minh vào thế kỷ XV.

Nến thực sự được sản xuất và sử dụng đại trà từ khi con người tìm ra và tinh lọc được dầu mỏ tự nhiên. Trong quá trình lọc dầu ngoài sản phẩm chính là dầu khoáng, con người còn thu được hàng trăm sản phẩm phụ dùng trong các ngành công nghiệp khác như giao thông, mỹ phẩm…Và chất để làm ra nến được gọi là Paraffin và Gel là một trong những sản phẩm phụ của dầu mỏ nhưng nó lại là nguyên liệu chính chủ đạo trong ngành sản xuất nến.

Paraffin được tìm ra vào giữa thế kỷ thứ 18. Đây là sản phẩm của nền công nghiệp lọc dầu, không mầu, không mùi, dễ nóng chẩy, nhanh nguội. Paraffin được tinh lọc từ dầu mỏ, được phổ biến rộng dưới dạng cục nhỏ dùng trong công nghệ sản xuất nến.
 

Câu hỏi 3/3
Kế trước Trở lại danh sách Kế tiếp
 
Số nhận xét: 0
Nhận xét
Chia sẽ với người khác
Câu hỏi này được đăng vào ngày 23/12/2008.